Giúp bạn tự tin mở quán cafe của mình

0
6185
Liên hệ đặt quảng cáo

Một khi đã có đam mê kinh doanh, đôi khi đó là những hình thức kinh doanh theo sở thích và đam mê của bạn như việc mở một shop đồ, một tiệm café. Vậy bạn đã có được cho mình kế hoạch như thế nào cho tiệm cafe đó? Nếu đang bị rối, bài viết này sẽ giúp bạn có được những kiến thức để tự tin mở quán cafe của mình và khởi nghiệp kinh doanh cafe thành công. Hãy cùng xem xem bạn nên bắt đầu như thế nào nhé.

Một ý tưởng kinh doanh cafe và phong cách thiết kế quán

Có hai xu hướng để bạn có thể làm nên ý tưởng kinh doanh cafe độc đáo và phong cách cho quán cafe của bạn. Một là từ khách hàng hướng tới là ai, sẽ làm lên ý tưởng, hai là bạn đang muốn hướng đến một sự độc đáo của riêng bạn.

Ý tưởng và phong cách thiết kế sẽ là bước đầu tiên và là yếu tố thu hút được đông đảo khách hàng hay không về sau này. Nếu nhạy bén bạn có thể ngắm nghía một chuỗi các quán café tại nhiều địa điểm khác nhau, sẽ thấy nó nổi bật lên với những phong cách và thiết kế không giống nhau. Có thể bằng cách bài trí bạn biết được phong cách đó, hoặc bằng chính thông tin trên bảng hiệu.

Một số ý tưởng mà bạn có thể suy nghĩ đến như: quá cafe công sở, cafe vườn, cafe cá tính, cafe bóng đá, cafe ca nhạc,….mỗi một phong cách khi nghe tên chắc chắn bạn đã hình dung được yếu tố làm nên phong cách đó của quán là gì. Bạn có thể căn cứ vào địa điểm mình chọn, dân cư ở đó, để có thể chọn lựa phong cách phù hợp.

Đồng thời với đó là việc trong quá trình bạn tiến hành khảo sát có thể dựa vào menu của chính các quán đối thủ để lên cho mình một menu độc đáo, riêng biệt, mang thương hiệu của chính bạn.

Giúp bạn tự tin mở quán cafe của mình

Bạn có bao nhiêu vốn?

Bước này rất quan trọng với bạn nhé, vì nó gần như là nhân tố chi phối khá nhiều yếu tố khác trong một không gian quán cafe này. Một tiệm cafe của riêng bạn phải tận dụng những mối quan hệ của mình, số tiền mình tiết kiệm được, để có được số vốn khởi nghiệp. Nên hạn chế việc vay mượn ngân hàng vì nó sẽ vô tình tạo áp lực cho bạn, nhất là những thời gian đầu khi còn ít khách.

Mặt bằng quán sẽ đặt ở đâu?

Sau khi đã có được ý tưởng kinh doanh và dự trù được vốn, hãy tìm cho mình một mặt bằng phù hợp. vì khác với những hình thức kinh doanh khác, một tiệm cafe càng có được vị trí trung tâm, đắc địa sẽ càng thành công.

Với tính chất của một quán cafe thì những địa điểm tập trung văn phòng, tắc đường, trung tâm thương mại,…sẽ là nơi lý tưởng cho một tiệm cafe. Sẽ thật tốt khi bạn có sẵn một mặt bằng, vì nó sẽ đỡ đi rất nhiều chi phí lớn. Còn không bạn phải có kế hoạch chi tiêu cụ thể đối với số vốn của mình.

Thủ tục pháp lý

Cũng như việc nhà đầu tư muốn tiến hành đầu tư dự án, thì bạn cũng cần thực hiện những thủ tục pháp lý cần thiết cho việc mở quan cafe này. Cụ thể ở đây chính là giấy phép đăng ký kinh doanh.

Chuẩn bị nguyên liệu, nội thất, nhân sự

Đây là bước bạn trang hoàng và củng cố cho quán cafe này. Hãy tìm kiếm và chọn những nhà cung cấp thực phẩm an toàn, giá thành hợp lý, đảm bảo bạn có được đồ uống chất lượng. cùng với đó là việc mua sắm những nội thất phù hợp với phong cách mà bạn chọn lựa trước đó. Kèm theo đó là một số những vật trang trí nhỏ xinh sinh động vào với không gian này.

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi