Ý tưởng thiết kế menu cafe độc đáo cho quán

0
5822
Liên hệ đặt quảng cáo

Khi mở quán cafe rất ít người quan tâm đến việc thiết kế menu vì họ cho rằng đây là chi tiết không quan trọng. Đó là quan điểm sai lầm, bởi Menu giống như bộ mặt của quán cafe, nơi thể hiện được trọn vẹn sự chuyên nghiệp, độc đáo và chất lượng phục vụ.

Thực tế chỉ ra rằng có một bộ phận lớn khách hàng quan tâm đến thiết kế menu quán cafe có đẹp hay không, đồ uống trong menu có nhiều loại yêu thích hay không được sắp xếp như thế nào? Lúc nhận đồ uống có giống minh họa trong menu hay không? Nếu menu quán cafe của bạn đáp ứng được các yêu cầu này thì chúng là yếu tố khiến khách hài lòng về quán cafe của bạn.

Ý tưởng thiết kế menu cafe độc đáo cho quán
Ý tưởng thiết kế menu cafe độc đáo cho quán

Mỗi loại menu có những ưu, nhược điểm riêng, chúng tôi xin được đưa ra những kinh nghiệm về cách chọn menu quán để bạn có thể lựa chọn, thiết kế menu cho quán mình một cách độc đáo, phù hợp nhất

Thứ nhất về menu đơn – loại được dùng phổ biến, sử dụng hai mặt, đa dạng kích cỡ và đủ màu sắc và cách trình bày. Khi bạn muốn chỉnh sửa hay cập nhật thêm loại đồ uống (bánh, đồ ăn nhanh) trong menu đơn, bạn sẽ tiến hành dễ dàng hơn không cần tốn nhiều chi phí. Đối với khách hàng họ cũng dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng tìm và lựa chọn các loại đồ uống. đối với nhân viên pha chế họ cũng sẽ tiến hành pha chế một cách nhanh chóng, phục vụ đơn giản yêu cầu của khách hàng

Tuy nhiên với tính chất là loại menu đơn giản nên bạn muốn nhấn mạnh các loại đồ uống đặc biệt trong menu với khách hàng sẽ gặp khó khăn cũng khó làm hài lòng những khách hàng khó tính.

Thứ hai về menu quyển – loại thực đơn liệt kê danh mục dài và chi tiết các loại đồ uống, phân chia ra nhiều danh mục rõ ràng: cafe, trà sữa, cookies, trà, sinh tố, nước ép, …hoặc các món đồ uống đặc biệt, độc quyền của quán cafe. Đối với loại menu này bạn nên sử dụng các hình ảnh đẹp mắt nhưng nên dùng hình ảnh thật đồ uống do quán pha chế để minh họa cho các loại đồ uống và giá cả từ đó khách hàng sẽ nắm được một cách trực quan về đồ uống và thỏai mái lựa chọn . Ngoải ra với các loại đồ uống có nhiều size, đồ uống take away …menu cũng cần thiết kế sao cho thể hiện rõ giá cả và chai, lọ mang đi (đặc biệt quan trọng với hình thức take away). Đa số menu quyển thường tạo cho khách hàng cảm nhận đựợc được sự chuyên nghiệp khi phục vụ. Với tư cách là một người chủ quán bạn có thể thoải mái sáng tạo, thể hiện phong cách của quán của riêng bản thân với những menu độc đáo được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng, gợi nhớ về quán: menu viết tay, menu gỗ, menu khuông nhạc.

Tuy nhiên nhiều sự lựa chọn, đa dạng về đồ uống cũng khiến khách hàng bối rối. Bạn cũng sẽ gặp phải khó khăn khi thêm, chỉnh sửa đồ uống và chi phí thiết kế, đầu tư cao.

Như vậy căn cứ vào quy mô kinh doanh cũng như đặc điểm của quán café mà bạn nên đưa ra lựa chọn thiết kế loại menu nào cho quán, làm sao thể hiện sự chuyên nghiệp nhất khi phục vụ với khách hàng. Dù lựa chọn loại menu nào bạn cũng phải thể hiện được danh sách thực đơn một cách rõ ràng đi kèm giá cả chi tiết.

Chúc bạn thành công!

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi