Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

0
41688
Liên hệ đặt quảng cáo

Mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn như thế nào?

Từ những kinh nghiệm đúc rút được, sau đây mình xin chia sẻ về những vấn đề cần lưu ý để mở cửa hàng tạp hóa một cách khoa học cho bạn tham khảo.

Thứ nhất: Về việc lựa chọn địa điểm mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

Hàng tạp hóa là loại hàng thiết yếu mà ai cũng cần dùng, vì vậy địa điểm để mở cửa hàng tạp hóa khá là rộng mở. Nếu bạn muốn mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn, nên chọn địa điểm kinh doanh cạnh nhà dân. Chọn được mặt bằng ngoài mặt đường, có dân cư đi lại đông đúc và những nơi có kinh tế phát triển thì càng tốt. Vì ở những nơi này sẽ có nhu cầu mua sắm cao hơn những nơi kinh tế lục đục.

Thứ hai: Tìm hiểu thị trường trước khi mở cửa hàng tạp hóa

Sau khi lựa chọn địa điểm tốt, bạn cần tìm hiểu thị trường trước khi mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn bạn. Nên suy luận, khảo sát và lấy các số liệu thực tế về nhu cầu của người dân đang ưa chuộng mặt hàng gì? Cái gì là thiết yếu không thể thiếu? Hãng nào đang được dùng nhiều nhất?…

Ngoài ra, chủ hàng cũng phải tiến hành khảo sát khu vực dân cư là một trong những bước cần thiết để mở tiệm như: mật độ, đối tượng dân cư, thu nhập… Đối với những tiệm buôn bán nhỏ tại nhà, nên xác định đối tượng dân cư tại nơi sinh sống chủ yếu là công nhân, trung lưu hay thượng lưu… để lựa chọn các mặt hàng kinh doanh cho phù hợp. Đây là điều tối quan trọng. Để tránh được những rủi ro trong bước này, bạn hãy quan sát những cửa hàng gần mình nhất xem họ bán gì, giá bao nhiêu, so với giá buôn họ lãi như thế nào và tham khảo nhận xét của người dân trong khu vực về thái độ phục vụ, những mặt hàng còn thiếu, những điểm hạn chế là gì. Từ đó mới thiết lập phải đưa vào danh sách những mặt hàng cần phục vụ.

Thứ ba: Mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn thì lấy hàng ở đâu rẻ?

Tìm nguồn hàng rẻ là vấn đề khá là đau đầu đối với các chủ tiệm đang có ý định kinh doanh hàng tạp hóa. Có khá nhiều nguồn hàng rẻ và chất lượng mà chúng tôi đã tổng hợp lại để bạn tham khảo. Ở đây, mỗi nguồn hàng đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Mời bạn xem thêm bài viết: “Bán tạp hóa lấy hàng ở đâu?” để lựa chọn nhà cung cấp phù hợp với cửa hàng tạp hóa nhỏ của mình.

Thứ tư: Cần đa dạng hóa các loại mặt hàng để người dùng có nhiều lựa chọn

Ai cũng thích đến một nơi có đa dạng các loại hàng hóa để không mất công chạy chỗ này chỗ nọ mua hàng. Vì vậy, nếu bạn muốn mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn có lãi, nên dựa vào việc khảo sát mức thu nhập và mật độ dân để tiệm nhập các mặt hàng phù hợp và có nhu cầu cao đối với từng khu vực kinh doanh. Đối với cửa hàng tạp hóa nhỏ, cần nhập mặt hàng thiết yếu như: mắm, muối, mì chính, đường, bia…Còn các cửa hàng tạp hóa lớn hơn, phải có thêm các mặt hàng có thương hiệu uy tín, các sản phẩm chất lượng cao như: sữa bột, bánh kẹo cao cấp, rượu vang…

Thứ năm: Những thủ tục pháp lý cần có đối với một cửa hàng tạp hóa

Các bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hợp pháp như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn thực thẩm, các giấy tờ hồ sơ công bố sản phẩm…

Ngoài ra, các bạn nên chủ động đăng ký bản quyền logo cho cửa hàng để tránh việc có 1 cửa hàng khác ăn cắp thương hiệu của bạn. Việc làm này không bắt buộc nhưng cần thiết nếu bạn xác định phát triển cửa hàng lớn trên toàn quốc.

Xem thêm: Phần mềm bán hàng tạp hóa

Chia sẻ kinh nghiệm cửa hàng tạp hóa ở nông thôn
Chia sẻ kinh nghiệm cửa hàng tạp hóa ở nông thôn
Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi