Nông dân nên làm gì để tăng thu nhập cho gia đình phần 2?

0
5840
Liên hệ đặt quảng cáo

Chào các bạn mất tích cũng lâu hôm nay mình mới xuất hiện đây. Bài viết hôm nay sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích về đề tài nông dân làm gì để tăng thêm thu nhập cho gia đình?

Sau chuyến đi trải nghiệm về quê trong những ngày ngắn ngủi qua mình cũng đã thu lại được không ít thông tin  mà mình muốn chia sẻ và trả lời câu hỏi: Nông dân làm gì để tăng thêm thu nhập cho gia đình?.

Phần lớn các gia đình hộ nông thôn đều có mảnh vườn rộng, và đất đai màu mỡ vậy hãy tận dụng chúng và chăm sóc chúng để đất đai không cằn cỗi.

Vậy Nông dân làm gì?. Trên những mảnh vườn đó thì đây là câu trả lời.

Trồng rau tại nhà

Trồng rau sạch tại nhà

Bạn nên trồng ra trên mảnh vườn của bạn để tận dụng đất cũng như để cho đất luôn màu mỡ trong quá trình trồng rau và chăm sóc rau. Việc trồng rau tại nhà này rất tiện lợi trong quá trình chăm sóc vì bạn có thể tranh thủ thời gian để chăm chúng.

Quá trình chăm sóc

 • Bạn cần chọn những giống rau thích hợp và theo mùa để đảm bảo mùa nào bạn cũng có rau ăn.

Ví dụ như: Mùa hè bạn nên trồng đậu hà Lan, đỗ đũa, rau mùng tơi, rau rền, rau cải…. Mùa đông thì bạn nên trồng: xu hào, cải bắp, xúp lơ, rau cải cúc…

Và những loại rau có vòng đời tồn tại lâu như rau muống, rau lang, rau ngót – loại rau này chắc chắn rất nhiều người thích, và đặc điểm của rau ngót là rất dễ trồng và không tốn nhiều thời gian chăm sóc, đặc biệt nó không tốn nhiều diện tích vì bạn có thể trồng ven tường xung quanh mảnh vườn của bạn thành như một cái hàng rào xanh bao bọc.

Bạn có thể trồng phong phú nhiều loại rau cha thành nhiều mảnh trong vườn của bạn.

 • Đất trồng rau phải được cuốc và đật kĩ càng cho thật nhỏ và làm hết cỏ để phơi ải một ngày rồi mới bắt đầu reo hạt rau hoặc cấy các loại rau mà bạn mong muốn, hay được nhiều người tiêu dùng thích.

Loại reo hạt như rau cải đỗ, cải cúc, thì bạn nên đánh đất thành những luống vừa đủ không nhỏ quá rộng quá để trong quá trình bạn chăm sóc đi hai bên vẫn có thể bao quát hết được luống rau đó. Và sau khi reo xong có thể ủ rơn lớp mỏng lên và tưới phun mưa nước để cho đất ẩm hạt dễ này mầm.

Loại rau cấy thì ưu tiên cấy vào buổi chiều tối. Và bạn tưới nước cũng nên tưới vào buổi chiều. Sau khi cấy xong chăm sóc chúng bạn cũng nên tưới nước vào buổi chiều.

 • Chăm rau có thể tưới nước bỏ cho bếp, và phân hữu cơ để cho rau có thể phát triển tốt.
 • Sáng sớm bạn nên qua vườn rau của mình để quan sát xem xét tình hình phát triển của rau như sâu bệnh để có các biện pháp xử lí thích hợp như bắt sâu, đánh dung dịch tỏi hay là dùng đèn diệt côn trùng vào buổi tối, để đảm bảo được rau không bị sâu bọ phá hoại.
 • Điều đặc biệt rau bạn trồng không nên phun chất kích thích thuốc trừ sâu đảm bảo rau mình trồng là rau sạch.

Lợi ích trồng rau tại nhà:

 • Bạn sẽ được ăn rau đảm bảo do chính mình làm ra.
 • Bạn có thể dậy sớm vào sáng hái rau mang đi bán, ra chợ và chắc chắn bạn sẽ bán hết rau nhanh chóng, và khi mình ăn rau sạch mình làm ra chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất là ngon vì nó chắc chắn là rau sạch.
 • Nông dân vừa có rau ăn vừa có thể tăng thu nhập cho gia đình của mình.

Nông dân làm gì để tăng thêm thu nhập cho gia đình?

Câu trả lời tiếp theo là: Trồng đu đủ

Trồng cây đu đủ

Thứ nhất: Quả đu đủ có rất nhiều chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe cho mọi người. như chất chống oxi hóa vitamin C, E, A là chậm quá trình lão hóa và các công dụng tuyệt vời khác như: giúp bảo vệ tim, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng và chống viêm nhiễm…

Thứ 2: Cây đu đủ rất dễ trồng và chăm sóc, không cần phải chăm sóc nhiều mà đu đủ vẫn phát triển rất nhanh và tại nơi có đất tốt thì cho quả cực kì sai, mỗi cây có thể mang theo hơn 2 chục quả mỗi quả trung bình nặng 2 cân rưỡi trở lên.

Thứ 3: Đu đủ chín rất là dễ ăn, ngọt thanh dễ chịu. Còn đu đủ xanh thì có thể chế biến thành món nộm đu đủ rất ngon.

Thứ 4: Giá bán của đu đủ cũng không hề thấp, đu đủ xanh từ 4-8 ngàn đồng/kg tùy vào nhu càu và mùa của đu đủ. Nhưng mình ví dụ cây đu đủ hiện tại của nhà mình mỗi cây có tầm trung bình 15 quả thế là mỗi cây cũng mang lại ít nhất 4.000*15*2.5 = 150.000đ – 300.000đ trên 1 cây đu đủ tính ra 10 cây trung bình 1.500.000đ – 3.000.000đ

Thứ 5: Đu đủ trồng không tốn nhiều diện tích cũng có thể trồng tại ven gần các tường rào, nguyễn là thoáng không bị bóng cây chắn.

Cuối cùng: Bạn sẽ được ăn đu đủ thỏa thích nếu nhà mình trồng và tự tin là đu đủ đảm bảo chất lượng.

Nuôi ngan, vịt thịt

Nuôi gan vịt thịt

Tất nhiên vì một phần là mình rất thích ăn ngan vịt từ nhà mình nuôi được rồi.

 • Nuôi ngan vịt chỉ cần chọn được con giống tốt có tiêm phòng đầy đủ.
 • Sức đề kháng của con ngan vịt tốt
 • Chỉ cần chú ý trong quá trình từ khi bắt con giống đến tháng thứ 2 không cho chúng tiếp xúc trực tiếp với nước. Còn về sau việc nuôi ngan vịt rất dễ dàng.
 • Nuôi ngan vịt bừng ngô thóc, hoặc cám ngô, nhà có sẵn và có thể thái rau chuối cho chúng ăn + kết hợp với thức ăn chúng kiếm được trong quá trình bơi tại ao hồ. Thì chúng phát triển rất tốt và tất hiên của chúng rất ngon rồi.
 • Ngan vịt bạn nuôi theo quy trình này thì chắc chắn bạn không cần mang ra chợ bán đâu mà sẽ tự động mọi người sẽ đến hỏi mua thôi.

Bài viết hôm nay đã có 3 câu trả lời về chủ đề: Nông dân làm gì để tăng thêm thu nhập cho gia đình? Mong muốn bài viết này sẽ giúp đỡ mọi người nhiều hơn và có thể tăng trồng trọt và chăn nuôi thêm để kiếm thêm thu nhập cho mình ạ.

Trên đây là những chia sẻ của mình, bạn đọc có thắc mắc gì hay có những ý tưởng hay nào có thể lại bình luận ở cuối bài. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của bạn.

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi