Bí quyết kinh doanh hoa quả 1 vốn 4 lời

0
15143
Liên hệ đặt quảng cáo

Kinh doanh buôn bán online của cá nhân chính là hình thức kinh doanh không phải thực hiện những thủ tục rắc rối. Tất cả những gì bạn cần để thành công là vốn, mặt bằng, nguồn hàng, nguồn cung ứng và dĩ nhiên là chiến lược bán hàng tuyệt vời. Vậy làm thế nào để có được việc kinh doanh online 1 vốn 4 lời từ ý tưởng kinh doanh hoa quả – trái cây sạch?

Bạn cần bao vốn cho ý tưởng kinh doanh hoa quả?

Để có thể thực hiện một dự án kinh doanh hoa quả, bạn chắc chắn sẽ băn khoăn mình cần tầm bao vốn để có được nền tảng cơ sở ban đầu cho việc này. Số vốn ước tính ban đầu cho bạn sẽ từ 40 – 60 triệu đồng, số vốn này sẽ được dùng vào việc thuê mặt bằng, hệ thống làm lạnh, gian trưng bày, nguồn hoa quả, thuê nhân viên, thiết kế một website cho riêng bạn. Và dĩ nhiên với hình thức kinh doanh này bạn cần dự tính rằng vài tháng đầu doanh thu về sẽ chưa đạt mức mong muốn.

Bí quyết kinh doanh hoa quả 1 vốn 4 lời

Đầu tư nghiên cứu thị trường

Một chủ kinh doanh như bạn muốn đầu tư vào gian hoa quả sạch của mình, cũng cần làm một thao tác, là nghiên cứu thị trường. Công đoạn này sẽ tốn thời gian của bạn, nhưng sẽ là bước đi chắc chắn nhất để bạn khởi đẩu. Hãy xem xem hàng xóm cùng lĩnh vực kinh doanh của bạn đang làm gì, xe nhu cầu của khách hàng ra sao. Từ việc nghiên cứu này, bạn sẽ có được những ý tưởng kinh doanh độc đáo cho riêng quầy hàng của mình để có thể thu hút được khách hàng.

Tìm nguồn hàng uy tín

Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng, họ luôn muốn có được cho mình những sản phẩm chất lượng nhất. Nếu là mặt hàng điện tử hay đặc thù khác thì sẽ mất thời gian thì khách hàng mới có thể thấy được chất lượng, nhưng vì là hoa quả sạch, nên nó tốt hay không sẽ thể hiện ngay. Nên bạn cần tìm được nguồn hàng chất lượng để có thể tạo được lòng tin ngay ban đầu với khách hàng. Đối với những mặt hàng trong nước, nên lựa chọn nguồn an toàn, còn đối với hàng nhập ngoại, cần lựa chọn loại có nguồn gốc và tem nhãn rõ ràng.

Tạo một website

Đây được xem là một khâu vô cùng cần thiết với hoạt động kinh doanh của bạn, để không bỏ qua những khách hàng online, có ít thời gian để đến trực tiếp với gian hàng của bạn. Đồng thời cũng là một phương thức quảng bá hiệu quả cho công việc kinh doanh của bạn. Hãy nhân đây để cho khách hàng biết được bạn có gì, hàng hóa của bạn chất lượng ra sao, để có thể thu hút được khách hàng tiềm năng. Và chính họ sẽ là người quảng cáo giúp bạn đến với bạn bè, người thân của họ.

Đưa ra mức giá bán hợp lý

Giá thành là một việc mà khách hàng luôn quan tâm khi đến với gian hàng hoa quả của bạn. Đừng vội chú tâm quá vào lợi nhuận mà làm nên những mức giá không mấy thân thiện. Hãy cân đối mức giá hợp lý với chú trọng chất lượng của sản phẩm để khách hàng có thể quay lại với bạn lần nữa. Một khách hàng cất công quay lại cửa hàng, hay tìm kiếm bạn trên vô số địa chỉ bán hoa quả online. Nên ấn tượng ban đầu sẽ là điều giúp bạn tồn tại dài lâu.

Khẳng định thương hiệu của mình

Đừng cho rằng bạn kinh doanh trái cây quy mô nhỏ thì không cần thương hiệu nhé, một doanh nghiệp lớn có thương hiệu thành công cũng là việc họ đi từ điều nhỏ nhất. Nên bạn hoàn toàn có thể tự tin xây dựng thương hiệu cho mình để phát triển nó thành chuỗi cửa hàng cung ứng hoa quả sạch trên phạm vi rộng hơn. Bởi thương hiệu uy tín sẽ thay bạn nói lên rất nhiều điều với khách hàng của mình.

Sự uy tín

Sự uy tín này thể hiện ở nhiều góc độ khác nhau, và vấn đề đầu tiên đó là sản phẩm của bạn phải đúng với những gì bạn quảng cáo về nó, đừng treo đầu dê bán thịt chó, vì khách hàng sẽ không còn tin tưởng bạn, kinh doanh không có chữ nhầm lẫn, vì bạn có thể sửa thông tin quảng cáo, nhưng trước đó, thông tin bị nhầm kia đã tiếp cận được với khách hàng. Còn rơi vào trường hợp khách hàng nhận được hoặc đến với gian hàng mà không có được những gì họ đã được xem quảng cáo, thì chính thức bạn mất đi lòng tin của họ và thậm chí mất đi một lượng khách hàng khủng.

Thái độ của bạn với khách hàng

Quả cam của bạn bán có thể hơi chua, hơi bé, nhưng nhờ vào thái độ nhiệt tình của bạn với khách hàng cũng như dịch vụ chất lượng, họ sẽ rộng lượng và bỏ qua sự thiếu sót đó, tiếp tục ủng hộ bạn. Chính vậy mới nói, thái độ phục vụ cũng như dịch vụ là một lá át chủ bài giúp một cừa hàng có được lượng khách đông đảo, hoặc không có một khách nào ghé thăm. Chính vì vậy bạn hãy chú ý đến những yếu tố này khi muốn có được công việc kinh doanh thuận lợi.

Trên đây là những bí quyết bỏ túi giúp bạn có được công việc kinh doanh thuận lợi, 1 vốn 4 lời với sự nghiệp buôn bán hoa quả online của mình. Bạn cũng có thể áp dụng những bí quyết này cho các hình thức kinh doanh khác.

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi