Khi chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả

0
1663
Liên hệ đặt quảng cáo

Nếu như bạn chỉ có sở thích với việc buôn bán kinh doanh vừa và nhỏ, và muốn tận dụng kênh facebook để mang về những đơn hàng và lợi nhuận, thì chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến vấn đề vì sao chạy quảng cáo facebook không hiệu quả và nên thay đổi hay tiếp tục dựa vào kênh bán hàng này?

Chạy quảng cáo facebook trước hết bao hàm nhiều vấn đề liên quan, nó có tác dụng sinh ra đơn hàng, thúc đẩy lợi nhuận doanh nghiệp từ việc kéo khách hàng về với trang của mình. Tuy nhiên sẽ có những lúc kênh bán hàng này không mang lại hiệu quả cho bạn, vậy nguyên nhân là từ đâu? Xử lý thế nào cho trường hợp này?

Khi chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả

Vì sao chạy quảng cáo facebook không hiệu quả?

Chưa chú trọng vào nội dung quảng cáo

Hãy tưởng tượng khi bạn làm nên nội dung quảng cáo chính là để đánh bóng mình, thu hút khách hàng. Chính vì vậy cần đầu tư cho từng con chữ, hình ảnh của bạn.

Một content quảng cáo chi chít những incon, tuy rằng chúng làm cho quảng cáo của bạn thêm phần sinh động, nhưng không có nghĩa là lạm dụng chúng, thêm việc từ ngữ không được rõ ràng rành mạch, nhồi nhét thông tin sẽ không thể gây được thiện cảm cho người đọc.

Hình ảnh trong quảng cáo cũng cần được chú trọng, tạo được góc ảnh đắt nhất, rõ ràng nhất, hàm súc thông tin nhất, thay vì những bức ảnh quá màu mè, mà không chứa thông tin gì. Và dĩ nhiên cả video cho quảng cáo facebook cũng là điểm bạn cần lưu ý. Một video với nội dung nhàm chán, không bắt kịp với xu thế thời đại, không tạo được sự tò mò của người xem thì sẽ không có người dùng tiếp xúc với nó, đồng nghĩa chiến dịch quảng cáo thất bại.

Target mục tiêu sai

Đây dường như là bài toán muôn thuở khi chạy quảng cáo facebook, bạn chạy cho nhóm đối tượng trong khoảng tuổi nào đó mà không chọn lọc, thì chắc chắn chiến dịch đó lại thành sân chơi comment cho các bạn teen thích đùa nghịch.

Bạn cần phải biết chọn lọc hành vi sở thích của nhóm đối tượng, thiết lập thời gian quảng cáo thích hợp, thường xuyên cập nhật, chia khách hàng của mình thành những nhóm nhỏ để có thể kiểm tra thị hiếu trước khi muốn đổ công sức và tiền của cho một chiến dịch quảng cáo.

Target vị trí cũng là điều bạn cần chú ý, vì không phải bao giờ đưa cái chữ S vào mới là hiệu quả, hãy chọn khu vực địa lý là những tỉnh thành tiềm năng nhất.

Đừng để facebook Ads là độc tôn

Nếu bạn đang chạy facebook ads cũng hiểu được rằng những quy định của lênh quảng cáo này ngày càng chặt chẽ, phạt nặng tay với những trường hợp vi phạm. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng giờ nhiều doanh nghiệp vẫn sử dụng nó để mong thu hút khách hàng, kiếm về lợi nhuận. Nhưng một lời khuyên là đừng nên để facebook ads trở thành công cụ độc tôn. Bởi bạn còn có rất nhiều những hình thức bán hàng khác nữa.

Bán ngay trên trang cá nhân của bạn

Chắc chắn hình thức này không xa lạ gì với bạn đúng không? Hãy biết tận dụng chính tài khoản facebook với nhiều lượt bạn bè của mình để có thể bán hàng. Bằng những contetn giật tít nhưng phải có chừng mực, để thu hút lượt đọc và comment, sẽ là một sự quảng cáo rất hữu hiệu. cũng bằng trang cá nhân, bạn có thể làm những topic live stream, chủ đề của bạn nói đến, mặt hàng mà bạn quảng bá có thể thu hút rất nhiều lượt xem và bình luận.

Bán hàng trên các Groups

Bạn hoàn toàn có thể tham gia vào những Groups với các chủ đề khác nhau, phù hợp với mặt hàng mà bạn đang bán, để có thể tìm được những khách hàng tiềm năng trong Groups đó. Bạn cũng có thể tự mình tạo nên một Groups bán hàng để chào mời và gửi thông điệp tới những người quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Lập cho mình một website

Thay vì sử dụng Blogger hay WordPress, thì bạn nên đầu tư cho mình một website bán hàng chuyên nghiệp, và trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về Seo để đưa bài viết lên top đầu của trang tìm kiếm. Và dĩ nhiên bạn cũng cần biết những thủ thuật để tận dụng tối đa những công cụ giao tiếp với khách hàng qua website của mình.

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi