Làm thế nào để có đơn hàng đầu tiên từ Youtube?

0
3254
Liên hệ đặt quảng cáo

YouTube là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai hoặc thứ ba trên thế giới. Nó cung cấp một công cụ mạnh mẽ cho những người kinh doanh và có một số lượng không giới hạn những cách mà bạn có thể sáng tạo để bán hàng online.

50 cách kiếm tiền trên youtube

Một trong những lợi thế chính của YouTube là video của bạn sẽ được bao gồm trong các kết quả tìm kiếm của Google và YouTube. Mỗi video bạn tạo ra là một phần nội dung marketing tạo ra giá trị mà sẽ giúp bạn bán hàng trong nhiều năm tới. Bạn cũng có thể sử dụng video YouTube trên trang web của riêng bạn để giúp truyền đạt những lợi ích của sản phẩm.

Một video trên Youtube giúp bạn bán hàng như thế nào?

Giả sử bạn bán đồ trang sức online. Tạo một video ngắn về một sản phẩm độc đáo mà bạn có. Để giúp thúc đẩy doanh số bán hàng online của mặt hàng này, bạn có thể tạo ra một đoạn video giới thiệu các thiết kế, chất liệu và độ bóng của đồ trang sức.

Khi bạn tải lên video của bạn lên YouTube, có ba điều bạn cần phải chú ý tới:

Tiêu đề

Tiêu đề của video của bạn là những gì sẽ mang các khách hàng mục tiêu đến. Vì vậy, hãy lưu tâm về cách bạn tiêu đề cho video của bạn. Hãy suy nghĩ về từ khóa khách hàng mục tiêu có thể tìm kiếm cho sản phẩm của bạn.

Liên kết đến trang web bán hàng

Trong phần mô tả của video, hãy chắc chắn liên kết đến trang web bán hàng của bạn. Đó là cách bạn có thể có được một khách hàng từ một người xem video trên Youtube.

Tag

Tag là một cách tốt để thu hút sự quan tâm của người dùng YouTube. Chúng cũng đóng vai trò là những từ khóa giúp mọi người tìm thấy video của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là liệt kê các thẻ quan trọng nhất của bạn đầu tiên.

Làm video Youtube như thế nào?

Rào cản lớn nhất để bắt đầu với YouTube xuất phát từ sự lo ngại của mọi người về chỉnh sửa video. May mắn cho bạn, chỉnh sửa video chưa bao giờ dễ dàng hơn. Dưới đây là một số cách đơn giản để tạo ra các video của riêng bạn mà không cần có kinh nghiệm hoặc chi phí lớn.

Các ứng dụng trên điện thoại

Thật ra, bạn có thể quay video khá tốt với iPhone của bạn, chỉnh sửa video và tải nó lên YouTube mà không cần phải sử dụng máy tính.

iMovie – Chúng tôi khuyên bạn nên thử ứng dụng này đầu tiên. Làm quen iMovie thực sự rất dễ dàng. Nó làm ra các video rất đẹp mắt và giúp bạn bắt đầu một cách nhanh chóng. Ứng dụng này hiện có giá 4.99$, khá rẻ nếu xem xét công cụ này mạnh mẽ như thế nào.

Reel Director – Cũng như dễ sử dụng như iMovie và có mức giá 1.99$, đáng với một ứng dụng chỉnh sửa video dự phòng.

Nếu bạn là một người dùng Android, cũng có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa video. Magisto và VidTrim là một số trong những ứng dụng phổ biến trên thị trường.

Các công cụ online

Nếu bạn không muốn phải tải về các ứng dụng và phần mềm, ngày nay bạn có thể chỉnh sửa video hoàn toàn trên công nghệ đám mây.

YouTube Editor – YouTube có một trình biên tập video online đơn giản cho phép bạn làm hiệu ứng chuyển tiếp và văn bản.

WeVideo – Một tùy chọn online hoạt động trên mọi trình duyệt và nó vượt trội trong việc cộng tác với những người khác, những người có thể làm việc với bạn.

Các phần mềm trên máy tính

Nếu bạn là người dùng Mac, một lần nữa chúng tôi đề nghị sử dụng iMovie (nhưng không phải là ứng dụng của phiên bản iPhone). Đó là một ứng dụng miễn phí mà làm cho chỉnh sửa video một cách dễ dàng. Nếu bạn là người dùng PC, bản thân cá nhân tôi luôn luôn thích Camtasia. Đây không chỉ là phần mềm chỉnh sửa video, nó thu hình màn hình cũng rất tốt. Nó tương tự như iMovie ở chỗ rất dễ để làm quen.

Bạn nên tạo ra loại nội dung nào?

Đây là nơi mà bạn thực sự có thể mở ra những làn sóng sáng tạo. Những điều nhàm chán nhất mà bạn có thể làm là chỉ đơn giản quay phim sản phẩm của bạn và nói chuyện qua video. “Chúng tôi có sản phẩm này màu đỏ, xanh và đen. Hãy nhấp vào liên kết dưới đây để mua nó.”

Nhưng chúng tôi hiểu rằng nó phụ thuộc vào sự sáng tạo và bao nhiêu thời gian bạn có để làm các video.

Nếu bạn quyết định thực sự đầu tư thời gian vào làm cho một kênh YouTube tuyệt vời và dành rất nhiều thời gian và công sức vào nó (và nó sẽ mất rất nhiều thời gian và năng lượng), bạn có thể thấy điều này sẽ là nguồn tài nguyên marketing cho những năm tới. Theo ý kiến của chúng tôi một kênh YouTube mạnh mẽ như có kênh truyền hình cáp của riêng bạn.

Đó là nỗ lực xứng đáng để bỏ ra. Ví dụ, Luxy Hair là thương hiệu bán tóc nối online đã được xây dựng một doanh nghiệp triệu đô la chủ yếu từ việc cung cấp nội dung hữu ích và hấp dẫn trên YouTube.

Nói chung, một số loại nội dung để bạn xem xét là:

Chia sẻ kiến thức – Rất có thể bạn biết nhiều về các sản phẩm của bạn và những điều xung quanh chúng. Tạo ra các video như hướng dẫn trực quan, so sánh sản phẩm, và video “làm thế nào để…”.

Giải quyết vấn đề – Một trong những lý do chính mọi người tiến hành tìm kiếm trên YouTube là để tìm giải pháp cho một vấn đề. Video hướng dẫn luôn tạo ra nội dung tuyệt vời. Bạn có thể cho khách hàng của bạn thấy làm thế nào để giải quyết một vấn đề trong nhiều năm thông qua các video.

Phỏng vấn chuyên gia – Trong một số trường hợp, nội dung tuyệt vời có thể được tạo ra bằng cách phỏng vấn các chuyên gia trong ngành của bạn. Nếu bạn đang ở trong ngành hàng thể thao, thường là phỏng vấn các vận động viên chuyên nghiệp hoặc thậm chí nghiệp dư có thể tạo ra nội dung tốt. Các chuyên gia trong các ngành như mỹ phẩm có nhiều thứ rất có giá trị để nói với khán giả của bạn.

Mô tả sản phẩm – Nếu bạn có một số sản phẩm thực sự đáng đưa tin trong kho của bạn, hãy tạo ra các video giải thích các tính năng tuyệt vời của các sản phẩm này.

Các mẹo

Tận dụng các liên kết miễn phí của bạn

Hãy nhớ liên kết đến trang sản phẩm của danh mục sản phẩm trong phần mô tả của bạn trên YouTube.

Điều này không chỉ giúp đưa lượng truy cập trực tiếp từ YouTube đến nơi mà mọi người có thể mua sản phẩm của bạn, nó cũng giúp cho nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Theo dõi hiệu suất video của bạn với Youtube Analytics

Với Youtube Analytics, bạn không chỉ có thể theo dõi lượt xem video theo thời gian, mà bạn cũng có thể hiểu sâu hơn các vấn đề như nguồn traffic, nhân khẩu học của khán giả, cũng như video của duy trì được sự chú ý như thế nào.

Giữ cho đoạn giới thiệu ngắn gọn và xúc tích

Một sai lầm phổ biến ở người mới là làm đoạn giới thiệu thương hiệu dài. Hãy giới thiệu thương hiệu của bạn bằng cách hiển thị logo trong vòng vài giây đầu tiên trên video và đi thẳng vào vấn đề. Đưa ra thông điệp của bạn một cách nhanh chóng, không quá 3 giây sau khi bắt đầu video.

Các nghiên cứu đã thấy rằng sự tập trung chú ý mọi người mất đi rất nhanh chóng khi xem video. Vì vậy, đừng làm video. Hãy cố gắng giữ chúng dưới hai phút trừ khi bạn đang làm một chia sẻ kiến thức. Dù bằng cách nào, nội dung video là một cách chắc chắn để có được đơn hàng đầu tiên.

Làm thế nào để có đơn hàng đầu tiên từ Facebook?

Làm thế nào để có đơn hàng đầu tiên từ Instagram?

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi