Lời cảnh báo dành cho thực phẩm chức năng Hyra Xoan, Hyra Gan, Rockman

0
1682
Liên hệ đặt quảng cáo

Cục ATTP gần đây đã ra lời cảnh báo: Cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Hyra Xoan, Hyra Gan, Rockman và Kanka- Katsuryokujin trên một số website và trang mạng xã hội. Nguyên nhân bởi các hãng quảng cáo “quá đà”, “thần thánh hóa” công dụng của các sản phẩm này.

Nhiều đơn vị kinh doanh thực phẩm chức năng đang vi phạm quy định về luật quảng cáo

Nhu cầu sử dụng các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe, thực phẩm chức năng có công dụng làm đẹp, tăng cường sinh lý,… của người Việt ngày càng cao. Bởi vậy mà nhiều đơn vị kinh doanh đã lợi dụng tâm lý này để “ru ngủ” người tiêu dùng bằng những lời “có cánh” về sản phẩm của mình. Và không nằm ngoài dự đoán, nhiều người đã tin theo, mua sản phẩm về dùng rồi ngỡ ngàng rằng… quảng cáo chỉ là quảng cáo mà thôi, chưa kể đến những lời quảng cáo này còn vi phạm pháp luật.

Theo thông tin chia sẻ từ Cục ATTP, những tin quảng cáo dày đặc về các thực phẩm bảo vệ sức khỏe, tăng cường sinh lý (điển hình là sản phẩm Rockman) như “dùng 1 lần khỏi vĩnh viễn”, “tăng kích thước cậu nhỏ tới 3-4cm”,…đã vi phạm luật quảng cáo. Nguyên nhân bởi đã quảng cáo sai sự thật, không đúng công dụng như những gì được đưa ra trong Giấy tiếp nhận Đăng ký bản công bố sản phẩm.

Mặc dù vẫn biết rằng quảng cáo dù ít dù nhiều cũng sẽ nói “khoa trương” để thu hút người dùng, tuy nhiên luật quảng cáo đã quy định giới hạn của mức khoa trương này và đơn vị kinh doanh thường né tránh không tuân theo. 

Hiện Cục ATTP đang tiến hành rà soát, phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý các hiện tượng cố ý sai phạm. Trong thời gian đó, Bộ Y tế khuyến cáo người dùng tránh mua các sản phẩm chức năng của Rockman, Hyra Xoan, Hyra Gan để bảo vệ sức khỏe.

 

Nếu thấy hữu ích - Like để ủng hộ chúng tôi